Tương lai của chúng ta được quyết định bởi khoảng thời gian sau khi tan làm, từ 18h chiều đến 24h đêm. Những gì bạn làm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con đường sự nghiệp của bạn sau này.

Đừng đổ lỗi cho công ty nào đó khi công việc của bạn mãi dậm chân tại chỗ. Bạn cần biết rằng, chính bạn phải nhận thức được khả năng của mình và tự nâng cấp bản thân để “tiến hoá” hơn trong sự nghiệp.

Nhiều người quan niệm rằng, nhiệm vụ duy nhất của họ là kiếm được một công việc. Sau đó, họ chỉ cần chăm chỉ làm việc mỗi ngày, công ty sẽ quyết định dùm họ lộ trình thăng tiến sự nghiệp.

Nhưng nếu bạn làm hoài mà mức lương, cũng như chức vụ của bạn vẫn không thay đổi, xin đừng trách móc, đổ lỗi cho công ty vì đã không giúp bạn “phát triển”. Bạn cần biết rằng, không ai ngoài bạn có thể giúp bạn tự “nâng cấp” bản thân mình; và khoảng thời gian tốt nhất để bạn có thể bồi dưỡng trình độ cho mình, chính là khoảng thời gian sau khi tan làm.

Thông thường, vào khoảng 6 giờ tối chúng ta sẽ có mặt ở nhà, đến 12 giờ khuya chúng ta sẽ đi ngủ. Bây giờ, hãy nhắm mắt lại, dành một chút thời gian để suy nghĩ lại xem trong khoảng thời gian này bạn đã làm được những việc gì. Để tôi đoán thử nhé, có phải khoảng thời gian đó bạn đang bận “cày” một bộ phim Hàn nào đó, hay điên cuồng nhấn nút “like” vào tất cả các dòng trạng thái bạn thấy trên facebook, hoặc lê la cà phê cà pháo tán dốc với bạn bè đến hết ngày? Thậm chí, tôi tin chắc có không ít người thích vắt kiệt bản thân, không chịu cho bản thân nghỉ ngơi, trở thành những con cú thức trắng xuyên màn đêm chỉ để chơi game và tám chuyện.

Lợi ích có thể đạt được từ khoảng thời gian từ 6 giờ tối đến 12 giờ đêm vượt qua những gì bạn tưởng tượng rất nhiều. Sự khác biệt của những người thành công trên thế giới đó là họ làm việc không chỉ 8 tiếng/ ngày mà là 24/7.

Khi đi làm, rất nhiều người trong chúng ta thường tin rằng, khoảng thời gian để nỗ lực phấn đấu, để phát triển sự nghiệp chỉ gói gọn vỏn vẹn trong 8 tiếng đi làm mỗi ngày. Tiếp theo, ban lãnh đạo sẽ nhìn vào khoảng thời gian đó để đánh giá, chấm điểm cho bạn, trực tiếp quyết định xem bạn có xứng đáng để được tăng lương không. Nhưng thực tế, khoảng thời gian quyết định năng suất, hiệu quả làm việc cũng như giúp bạn ghi điểm trong mắt của mọi người, lại chính ở thời điểm sau khi tan ca về nhà.

Nếu mỗi ngày bạn có thể dành ra một tiếng buổi tối để rèn luyện, chắc chắn rằng chỉ một năm sau, bạn sẽ thấy mình khác xa bây giờ, và đã có nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực. Bạn không nhất thiết phải đi học học văn bằng hay làm thêm một công việc nào khác, bạn có thể nâng cấp bản thân bằng rất nhiều cách khác nhau, miễn là nó có ích cho sự tiến bộ của bạn. 

6h tối đến 12h đêm sẽ quyết định!
6h tối đến 12h đêm, bạn sẽ là ai trong tương lai?

Buổi tối bạn làm gì? Lướt facebook hay chơi game online? 

Nghề nghiệp chúng ta chọn chưa chắc sẽ là thứ mang lại thành công và hạnh phúc cho chúng ta. Đừng ngại học một thứ gì đó khác với ngành nghề của bạn. Có thể là một tài lẻ nào đó? Bạn hoàn toàn có thể ứng dụng tài lẻ của mình và giúp cho công việc tốt hơn.

Điều quan trọng là bạn luôn ý thức được việc “mình cần phải học thêm gì đó”. Muốn phát triển, không có cách nào khác ngoài việc tự “lên lớp”, dạy dỗ cho bản thân mình. Đây cũng là điểm chung của tất cả những người tài giỏi.

Tất nhiên, chúng ta cũng phải biết cách cân bằng giữa công việc và gia đình. Nếu bạn đã kết hôn, buổi tối bạn cần dành chút thời gian cho vợ con của mình. Nếu bạn vẫn còn độc thân, bạn cũng cần dành thời gian để tập thể dục thể thao rèn luyện sức khoẻ, gặp gỡ trò chuyện với bạn bè. Bạn cũng có thể giải trí bằng cách xem phim, chơi bài,…

Chúng ta có nhiều cách để khiến buổi tối của mình trở nên thú vị hơn, nhưng bạn sẽ không thể nhận được lợi ích gì hơn nếu luôn đốt thời gian của cuộc đời mình vào việc nhấn like cho người khác. 

Chúng ta đều đi làm 8 tiếng mỗi ngày. Nếu bạn nghĩ “như thế là đủ” và dành quãng thời gian còn lại hoàn toàn cho việc nghỉ ngơi. Thì bạn đang gián tiếp phó mặc sự phát triển của mình cho người khác quyết định. Sự thăng tiến, phát triển của bản thân mỗi chúng ta Bạn sẽ không bao giờ có thể ngờ được hiệu quả của việc rèn luyện thêm từ 6 đến 12 giờ mỗi tối đã thực sự tác động mạnh mẽ tới bản thân như thế nào. 

Chúng ta vô tình đang lạc bước đâu đó giữa thời đại Công nghệ 4.0 này và quên nhất mình cần phải làm gì để nuôi dưỡng mầm kiến thức của bản thân. Sống trọn vẹn và bạn sẽ không có lý do gì để nuối tiếc.

Bạn sẽ làm gì từ 6h tối đến 12h đêm?
Bạn có đang đốt thời gian cuộc đời để nhấn like cho người khác?

Đọc sách nhiều lên, đọc gì cũng được!

Khi được hỏi về chìa khoá Thành công, rất nhiều người đã trả lời vỏn vẹn hai chữ “Đọc sách”.

Kiến thức đóng vai trò then chốt trong việc giúp chúng ta giành được thứ chúng ta muốn. Việc đọc sách có thể cho bạn một kiến thức nền tốt, sách là kho tàng kiến thức vô tận mà chúng ta được thừa hưởng từ những người đi trước. Quan trọng là bạn có tận dụng nó triệt để hay không.

Đồng thời, lời nói của những người chăm đọc sách thường được ướp một lớp đường mật, có khả năng thu hút, quyến rũ, thuyết phục người nghe. Trong xã hội này, những người giỏi ăn nói, luôn có lợi thế hơn so với những người chỉ giỏi làm.

Anthony Robbins, một diễn thuyết gia người Mỹ, từng nói rằng: Nếu mỗi ngày bạn dành một tiếng để ngâm cứu về một chủ đề nào đó, thì chỉ một năm sau, kiến thức về lĩnh vực ấy của bạn sẽ hơn 99,999% những người còn lại. Nếu mỗi tối bạn chịu khó dành nửa tiếng để đọc, chỉ 1 tuần sau, bạn đã có thong thả đọc trọn được một đầu sách. Bạn càng chịu khó khoác lên mình nhiều đầu sách, bạn sẽ càng khám phá thêm được nhiều điều thú vị trong vũ trụ.

Sách là một kho tàng vô tận
Sách cho ta nhiều vốn từ để giao tiếp trong cuộc sống.

Tham gia việc tổ chức các hoạt động

Vận dụng những kiến thức bạn đã học vào thực tế là một công việc không đơn giản. Nếu công ty không trao bạn cho cơ hội, vậy hãy tự mình tạo lấy nó.

Bạn có thể tham gia dự án tình nguyện nào đó. Những dự án này có thể giúp bạn trở nên năng động hơn, và trong quá trình làm việc. Bạn có thể làm quen với làm việc dưới áp lực thời gian, và bạn có thể học hỏi thêm từ những phản hồi của dự án bạn đang làm và hưởng lợi từ nó.

Nếu năng lực của bạn chưa đủ, có thể những kinh nghiệm này không đem lại cho bạn nhiều giá trị. Nhưng nếu bạn là sinh viên tốt nghiệp vừa đi làm, những trải nghiệm này quý giá hơn nhiều so với số tiền bạn đang kiếm được.

Nếu bạn nghĩ rằng mình có thể đàm phán tăng lương, đừng chần chừ mà hãy thử luôn đi. Tuy nhiên đừng để những việc ngoài lề này ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của bạn.

Tham gia dác tổ chức hoạt động
Tổ chức các hoạt động và thiết lập mối quan hệ cho bản thân

Quan hệ, quan hệ & quan hệ

Trong công việc, những người có quan hệ tốt luôn có thể thăng tiến rất nhanh. Các mối quan hệ không phải tự dưng mà có, bạn phải mất một khoảng thời gian đáng kể để thiết lập networking của mình.

Nếu networking của bạn mạnh, bạn có thể: Liên lạc với những người giỏi hơn và lắng nghe những góp ý của họ, giải quyết đơn giản một vấn đề tưởng chừng rất khó. Sự nghiệp của bạn có thể chịu nhiều tác động bởi những mối quan hệ bạn đang có. 

Bắt đầu từ tối nay, hãy thay đổi cuộc sống của bạn. Sau khi tan làm, về được đến nhà, bạn có thể cảm thấy toàn thân rã rời, mệt mỏi không muốn làm gì, nhưng bạn cần biết rằng, khoảng thời gian này, bạn hoàn toàn được tự do. Bạn được giải phóng bản thân khỏi những phiền muộn trong những mối quan hệ, những áp lực trong công việc để tự do làm những điều mình muốn.

Việc giải phóng cơ thể, rèn luyện cơ thể bằng những bài tập gym, cardio cũng có thể giúp bạn vừa khoẻ mạnh, tư duy minh mẫn, vừa gặp được những người bạn tích cực mới. 

6h tối đến 12h đêm quyết định cuộc đời bạn!
Bạn không thể sống lẻ loi hay thành công một cách đơn độc được đúng không?